ลง wheezy แล้วเข้าเวปไซต์ในประเทศไทยไม่ได้
ผมลง wheezy 64 bit ใน thinkpad x220 แล้วเข้าเวปไซต์ต่างประเทศได้ แต่เข้าเวปไซต์ในประเทศไทยไม่ได้ มีวิธีแก้ไขยังไงครับ อีกอย่างผมไม่ค่อยชอบ interface ของ gnome 3.0 เราสามารถลง gnome 2.0 หรือมี desktop enviralment อื่นที่รองรับภาษาไทยแทนได้หรือไม่ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
อำนาจ จ.ชัยภูมิ
Forums:
- Log in to post comments
![]() |
ลิขสิทธิ์ของบทความเป็นของเจ้าของบทความแต่ละชิ้น ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ที่ยังไม่ได้ปรับแก้ |
Re: ลง wheezy แล้วเข้าเวปไซต์ในประเทศไทยไม่ได้
on 15 May, 2012 - 15:46 Permalink
ปัญหาแรกผมไม่เคยเจอ ตอบแค่คำถามหลังนะครับ
ผมก็ไม่ชอบ gnome 3.0 ครับ ก็เลยใช้ session แบบ "GNOME Classic" เลือกได้จากหน้าจอล็อกอินครับ
Re: ลง wheezy แล้วเข้าเวปไซต์ในประเทศไทยไม่ได้
on 17 May, 2012 - 15:12 Permalink
ขอบคุณคุณเทพครับ เมื่อคืนผมก็ลองลง wheezy อีกครับลองล็อกอินแบบ GNOME Classic อินเตอร์เฟสผมชอบครับเรียบๆดี แต่ปัญหาเข้าเวปไซต์ในประเทศไทยไม่ได้นี่ยังเป็นอยู่ครับ ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับการตั้งค่า IPv4 IPv6 อะไรพวกนี้หรือเปล่าครับ ผมลองลง ubuntu ปรากฎว่าใช้งานได้เป็นปกติทุกอย่าง เข้าเวปไซต์ได้ทั้งไทยและเทศ แต่พอลง wheezy กลับเข้าได้เฉพาะเวปไซต์ต่างประเทศเท่านั้น เวปไทยเข้าไม่ได้ ลองหลายรอบแล้วจนปัญญาครับ ถ้าถามว่าทำไมไม่ใช้ ubuntu ไปเลย ขอตอบสั้นๆครับ ผมชอบ debian ผมลองใช้หลาย distro แล้ว ผมว่า debian เหมาะกับผมอีกอย่างมันนานๆที่เปลี่ยนรุ่น ผมมันพวกอนุรักษ์นิยมครับ
Re: ลง wheezy แล้วเข้าเวปไซต์ในประเทศไทยไม่ได้
on 21 May, 2012 - 20:39 Permalink
ผมเคยเจอปัญหานี้ครับ คิดว่าเป็นที่การตั้งค่า DNS
ผู้ให้บริการอินเตอร์เนตเขาตั้งค่า DNS ยังไงไม่ทราบครับ
ผมก็ใช้ไม่ได้ ถ้าถาม Call Center เขาบอกว่าไม่ต้องตั้ง
เพราะมันจะตั้งให้อัตโนมัติ
แต่ผมว่ามันจะอัตโนมัติเฉพาะกับวินโดว์น่ะสิ
ผมเลยต้องค้นหา DNS มากรอกเองครับ ทีแรกก็ใช้บริการของ Google DNS คือ 8.8.4.4 ก่อน ใช้ไปนาน ๆ เกรงใจ Google เขาเลยหา DNS ของผู้ให้บริการเรามากรอกเอง แต่เขาก็เปลี่ยน DNS เรื่อย ๆ นะ ไม่รู้ว่าทำไม
สรุปคือให้ลองใช้ DNS ของ Google ดูก่อนครับ ถ้าใช้ได้แสดงว่ามันอยู่ที่ DNS นี่แหละ