เชิญร่วมงาน OSSFest 2010 สิ้นเดือนนี้

เนคเทคจัดงานมหกรรมซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สแห่งประเทศไทยครั้งที่ 10 ภายใต้แนวคิด “ปลดพันธนาการความคิดสู่ความสำเร็จที่ยั่งยืนขององค์กร” ระหว่างวันที่ 30 กันยายน - 1 ตุลาคม 2553 ณ ห้องคอนเวนชันฮออล์ 1-6 อาคารปัญญาภิวัฒน์ สถาบันเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ ถนนแจ้งวัฒนะ สนใจหัวข้อดูที่หน้า agenda

เป้าหมายหลักของงานครั้งนี้คือองค์กร ทั้งภาครัฐ ภาคการศึกษา SME และองค์กรขนาดใหญ่ แต่ก็เป็นครั้งแรกที่มีส่วนของ community จัดกันเองด้วย

ในส่วนขององค์กร คาดหวังให้องค์กรเลือกซอฟต์แวร์เสรีและโอเพนซอร์สที่เหมาะกับตัวเอง ส่วนในส่วน community ที่เพิ่มเข้ามา คาดหวังจะให้เป็นการรวมตัวของชุมชนซอฟต์แวร์เสรีและโอเพนซอร์ส (ซึ่งรวมถึง debianclub ของเราด้วย) ให้ได้มีจุดร่วมของกิจกรรมระหว่างกัน เช่น ร่วมกับ UbuntuClub, PSU-LUG และอื่น ๆ

งานสัมมนาในส่วน community ทั้ง 2 วันจะแบ่งเป็น 2 ส่วนคือช่วงเช้าถึงบ่ายเป็นการบรรยาย และช่วง 14:00-16:00 จะแบ่งเป็น 3 แทร็คทำนอง Sprint/BugAThon/Workshop ของ UbuntuClub, Firefox, Thunderbird, OpenOffice.org, OpenStreetMap และ PSU Open Server

อนึ่ง สำหรับผู้ที่จะเข้าร่วม Sprint/BugAThon อย่าลืมนำโน้ตบุคของตัวเองมาด้วย และสำหรับ OpenStreetMap Workshop ก็ต้องมีอุปกรณ์ GPS และติดตั้ง JOSM ไว้เรียบร้อย

แล้วเจอกันในงานนะครับ

Topic: 
Creative Commons License ลิขสิทธิ์ของบทความเป็นของเจ้าของบทความแต่ละชิ้น
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ที่ยังไม่ได้ปรับแก้